CHƯƠNG TRÌNH SỰ KIỆN FESTIVAL HUẾ 2023

Chào mừng quý du khách đến với Festival Huế 2023 – sự kiện văn hóa lâu đời và đặc biệt của Việt Nam! Năm nay, Festival Huế sẽ diễn ra từ ngày 28/04/2023 đến ngày 05/05/2023, với nhiều chương trình sôi động và đa dạng.

Tại Festival Huế 2023, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa và lịch sử đặc sắc của thành phố cố đô Huế thông qua nhiều hoạt động như Quảng diễn đường phố, không gian trưng bày nghệ thuật và giới thiệu sản phẩm, không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế… và nhiều hoạt động khác.

Ngoài ra, Festival Huế 2023 còn có những sự kiện đặc biệt như lễ hội tri ân dòng Hương – Thuyền hoa đăng trên sông, Lễ tế Tổ bách nghệ và Lễ rước ..

Hãy tham gia Festival Huế 2023 để trải nghiệm không khí văn hóa độc đáo của miền Trung Việt Nam và tìm hiểu thêm về lịch sử và truyền thống đặc sắc của thành phố Huế. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ của bạn và gia đình trong năm nay

Một số hoạt động của Festival Nghề truyền thống 2023

Không gian tổ chức: Không gian chính trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương và nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố Huế.

  • Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế (28/4 – 5/5/2023).
  • Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế và một số địa phương tiêu biểu trong cả nước (28/4 – 5/5/2023).
  • Lễ hội ẩm thực “Tinh hoa nghề Bún”.
  • Chương trình giao lưu Văn hóa – Nghệ thuật (20h ngày 29/4/2023).
  • Lễ hội Quảng diễn đường phố.
  • Lễ hội Tri ân dòng Hương – thuyền hoa đăng trên sông (30/4/2023).
  • Lễ tế Tổ bách nghệ và Lễ rước (16h ngày 5/5/2023) – nghi lễ tri ân và tôn vinh các giá trị nghề thủ công truyền thống Việt Nam, tôn vinh và ghi nhớ công lao của tiền nhân, vinh danh các làng nghề, các thế hệ nghệ nhân và một số chương trình hấp dẫn khác,
  • Và các hoạt động hưởng ứng như: Lễ hội Festival Thuận An Biển gọi, Không gian thủ công mỹ nghệ sáng tạo, Lễ hội Diều, Không gian Thư pháp, Trò chơi dân gian, Dance sport, Dân vũ, Jogging, VnExpress Marathon, Liên hoan võ thuật…

Ngoài ra, xác lập một kỷ lục mới liên quan đến nghề truyền thống được thực hiện tại Festival nghề truyền thống Huế Huế 2023; đặc biệt, kỳ Festival này nhấn mạnh đến tính quốc tế với Chương trình giao lưu Văn hóa – Nghệ thuật giữa các Thành phố trên thế giới, trong nước kết nghĩa, hợp tác với Huế…

Festival nghề truyền thống Huế 2023 được thành phố Huế kỳ vọng sẽ tạo được “tiếng vang” với nhiều mục đích, ý nghĩa hướng đến, trong đó tập trung phát triển ngành công nghiệp sáng tạo.

 

Để biết thêm các thông tin chi tiết hoặc hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH MTV TM DV DU LỊCH VÀ TRUYỀN THÔNG COFEE TRAVEL

HOTLINE: 0934 926 968 | 0898 246 968 – Email: info@coffeetravel.com.vn